loader

Tin nóng

Miền Bắc tăng nhiệt từ ngày mai

Miền Bắc tăng nhiệt từ ngày mai

Hai ngày cuối tuần miền Bắc liên tục mưa nhỏ, nhiệt độ trung bình ngày chỉ quanh ngưỡng 15. Nguyên nhân là chịu tác động của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng gió mạnh trên mực 5.000 m.

Cơ quan khí tượng nhận định, thứ hai 10/2, không khí lạnh bắt đầu suy yếu, miền Bắc vẫn mưa nhỏ vào buổi sáng, đến trưa thì dứt, nhiệt độ tăng lên 17-19. Rét đậm (trung bình ngày từ 15 độ trở xuống) chỉ còn ở vùng núi và trung du.

Đến thứ ba 11/2, khối không khí lạnh yếu hẳn, miền Bắc giảm mưa, hửng nắng về chiều, nhiệt độ tăng lên trên 20. Trang Accuweather của Mỹ dự báo Hà Nội đạt 19-22 độ, điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu) khoảng 8-11 độ C. 

Cả cơ quan khí tượng Việt Nam và Accuweather đều nhận định từ thứ ba 12/2 đến thứ bảy, miền Bắc tăng nhiệt nhanh, mỗi ngày 2 độ, cao nhất vào thứ sáu Hà Nội có thể lên 28 độ, ban đêm 21; Sa Pa 6-18 độ C.

Đến đêm thứ bảy 15/2, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt gió mùa đông bắc mới và trời sẽ chuyển mưa rét trở lại. 

Miền Trung do chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên hôm nay mưa xảy ra  từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Nam. Khánh Hòa, Phú Yên còn xuất hiện những cơn mưa giông trái mùa do gió đông đưa ẩm vào. 

Dự báo đêm nay và thứ hai, các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên tiếp tục có mưa nhiều nơi, nhiệt độ tại TP Vinh (Nghệ An) 18-19, Đà Nẵng 21-25. Khu vực từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận chịu ảnh hưởng của nhiễu gió đông nên sẽ có mưa rào và giông trái mùa.

Đến thứ ba 11/2 không khí lạnh yếu đi, miền Trung sẽ dứt mưa, bắt đầu chu kỳ nắng ấm mới. Phải sau thứ bảy 15/2, khi chịu tác động của gió mùa đông bắc, miền Trung mới có mưa trở lại. 

Nam Bộ và Tây Nguyên trong hôm nay và thứ hai chịu ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao, trời nhiều mây và mưa cục bộ ở ven biển phía đông của Nam Bộ, 

Từ ngày 11/2, khi nhiễu động gió đông suy yếu đi, mưa trái mùa cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ không còn. Trời nắng mạnh, Tây Nguyên 29-31 độ, Nam Bộ 33-35 độ C. 

Dự báo của cơ quan khí tượng, trong tháng 2 miền Bắc sẽ có khoảng 4-6 đợt không khí lạnh.

Để lại ý kiến

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news