loader

Tin nóng

Nga cách ly tân lãnh sự Trung Quốc

Nga cách ly tân lãnh sự Trung Quốc

"Tân lãnh sự Trung Quốc đã đến và đang cách ly. Chúng tôi sẽ gặp ông ấy sau 14 ngày", Alexander Kharlov, quan chức Bộ Ngoại giao Nga tại thành phố Yekaterinburg, hôm nay cho biết.

Lãnh sự Cao đến Yekaterinburg cuối tuần trước sau khi đáp chuyến bay từ thủ đô Moskva của Nga. Ông dự kiến gặp các quan chức địa phương, nhưng được yêu cầu ở tại nhà riêng nhằm đề phòng nguy cơ lây lan dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Tòa nhà lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Yekaterinburg. Ảnh: Yandex.

Tòa nhà lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Yekaterinburg. Ảnh: Yandex.

"Ông ấy đang trong tình trạng tốt", Kharlov nói khi được hỏi về sức khỏe của lãnh sự Trung Quốc khi bắt đầu cách ly.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ đầu tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 10/2, dịch bệnh đã khiến 910 người chết và hơn 40.000 ca nhiễm nCoV, chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Nga cũng ghi nhận hai trường hợp dương tính với nCoV.

Công ty đường sắt liên bang Nga tuyên bố dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 2/2 cho đến khi có thông báo mới. Giới chức nước này cũng thông báo dừng tất cả chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ 21h cùng ngày, ngoại trừ những chuyến bay được khai thác bởi hàng không quốc gia Nga Aeroflot.

Nga cũng đóng cửa biên giới đất liền dài 4.300 km với Trung Quốc, đồng thời ngừng cấp thị thực cho công dân Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Vũ Anh (Theo Interfax)

Để lại ý kiến

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news